Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tường Văn thăm, tặng quà công nhân KCN Hải Yên
24/05/2021

Ngày 22/5, đồng chí Nguyễn Tường Văn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã đi thăm, tặng quà công nhân KCN Hải Yên, TP Móng Cái nhân dịp tháng công nhân, tháng hành động về vệ sinh an toàn lao động.

 

 

Chủ tịch UBND tỉnh tặng quà, chúc mừng công nhân Công ty TNHH Khoa học kỹ thuật Texhong Ngân Long.

Báo cáo với đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh, Ban Quản lý KKT Quảng Ninh cho biết, hiện KCN Hải Yên có 7 dự án đầu tư (gồm 1 dự án đầu tư hạ tầng và 6 dự án thứ cấp) với khoảng 4.000 lao động. Trong đó, Công ty TNHH Khoa học kỹ thuật Texhong Ngân Long sử dụng nhiều lao động nhất với trên 3.500 người. Trong giai đoạn 2010-2020, các doanh nghiệp trong KCN nộp ngân sách đạt 633,47 tỷ đồng, ước 6 tháng đầu năm 2021 kim ngạch xuất khẩu đạt 280 triệu USD, nộp ngân sách nhà nước 70 tỷ đồng.

Để nâng cao đời sống, đáp ứng nhu cầu thiết yếu cho người lao động, thời gian qua, các đơn vị liên quan và TP Móng Cái đã quan tâm xây dựng hạ tầng xã hội, thiết chế văn hóa tại KCN. Đồng thời, thường xuyên rà soát, nắm tình hình sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp, nhu cầu đào tạo nghề cùng các kiến thức pháp luật, kỹ năng sống để tổ chức bồi dưỡng, nâng cao trình độ cho người lao động.

 

Đồng chí Nguyễn Tường Văn, Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra hòm phiếu tại điểm bỏ phiếu KCN Hải Yên.

Trong đó, riêng Công ty TNHH Khoa học kỹ thuật Texhong Ngân Long đã có nhiều giải pháp quan tâm, chăm lo, cải thiện điều kiện làm việc, đời sống cho công nhân. Điển hình như đã xây dựng và đưa vào sử dụng 4 khối nhà tập thể 5 tầng, đáp ứng cho khoảng 5.000 công nhân; hàng năm khám sức khỏe định kỳ cho công nhân; hoạt động công đoàn cơ sở của công ty phát huy hiệu quả, thực hiện tốt chức năng chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của người lao động.

Đối với công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026, KCN Hải Yên là KCN duy nhất trên toàn tỉnh đặt điểm bỏ phiếu bầu cử riêng. Đến nay, các công tác chuẩn bị bầu cử tại đây đã hoàn thành theo Luật định, phục vụ công tác bầu cử của trên 2.000 cử tri là công nhân trong KCN.

 

Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra danh sách bầu cử.

Sau khi đi thăm, tặng quà, chúc mừng công nhân KCN Hải Yên nhân dịp tháng công nhân, rà soát các công tác chuẩn bị bầu cử, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tường Văn đã ghi nhận, đánh giá cao công tác tổ chức sản xuất, phòng dịch, chuẩn bị bầu cử tại KCN.

Đồng chí nhấn mạnh: Tác động của đại dịch Covid-19, nhiều đơn vị, doanh nghiệp phải tạm dừng sản xuất, tuy nhiên tại KCN Hải Yên, các hoạt động sản xuất vẫn diễn ra ổn định, an toàn. Điều này đã đóng góp vào sự tăng trưởng chung của tỉnh, thể hiện sự nỗ lực rất cao của các đơn vị, doanh nghiệp, vai trò của công tác điều hành, quản lý của địa phương cũng như các ngành liên quan.

Đồng chí cũng đánh giá cao nỗ lực của các đơn vị, địa phương trong việc đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp cho người lao động. Với nhiều cách làm đổi mới, sáng tạo, thiết thực trong chăm lo, cải thiện điều kiện làm việc, đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động đã góp phần lan tỏa, thể hiện sự quan tâm của tỉnh Quảng Ninh tới người lao động.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các cấp, ngành, công nhân, người lao động trong KCN Hải Yên tiếp tục thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid-19; đảm bảo 100% cán bộ, công nhân phải thực hiện khai báo y tế, triển khai bản đồ an toàn trong KCN, áp dụng các biện pháp phòng dịch cao nhất, giữ vững địa bàn an toàn, duy trì ổn định sản xuất. Các doanh nghiệp trong KCN Hải Yên bố trí thời gian lao động hợp lý để công nhân đi bầu cử đầy đủ vào ngày 23/5, đảm bảo an toàn, an ninh tại điểm bỏ phiếu.

 

Chủ tịch UBND tỉnh thăm dây chuyền sản xuất của Công ty TNHH Khoa học kỹ thuật Texhong Ngân Long.

Liên đoàn Lao động tỉnh, Công đoàn cơ sở các doanh nghiệp tiếp tục là cầu nối, chỗ dựa vững chắc cho người lao động, đảm bảo quy chế dân chủ, xây dựng quan hệ lao động hài hòa, đảm bảo vệ sinh an toàn lao động, chăm lo đời sống người lao động thông qua nhiều công trình, phần việc thiết thực hơn nữa, nhất là việc xây nhà ở cho công nhân tại KCN Hải Yên nói riêng và các KCN trên địa bàn tỉnh nói chung.

 

Theo Báo Quảng Ninh (Đỗ Phương)

Các tin khác đã đăng