Bàn giao 3 Mái ấm công đoàn tại huyện Đông Triều
26/12/2013

Ngày 25-12 tại huyện Đông Triều, LĐLĐ tỉnh đã tổ chức bàn giao nhà "Mái ấm Công đoàn" cho 3 gia đình có hoàn cảnh khó khăn thuộc một số CĐCS trên địa bàn.

 

Dự Lễ bàn giao có đại biểu lãnh đạo Ban Dân vận huyện ủy, Hội Nông dân huyện, lãnh đạo chuyên môn, công đoàn các đơn vị có đoàn viên được nhận nhà cùng các bạn đồng nghiệp, người thân của 3 gia đình. Đồng chí Đỗ Cao Thượng, ủy viên Ban thường vụ, trưởng ban chính sách pháp luật LĐLĐ tỉnh dự, bàn giao nhà cho các đoàn viên.

Đây là các trường hợp được xây mới nhà ở theo chương trình Mái ấm Công đoàn năm 2013 do LĐLĐ huyện Đông Triều đề nghị. Theo đó, mỗi gia đình đã được hỗ trợ 30 triệu đồng từ Quỹ Mái ấm Công đoàn để xây nhà mới. Được sự giúp đỡ của người thân, đồng nghiệp và vốn tự tiết kiệm được, các hộ gia đình này đã dựng được căn nhà khang trang, đáp ứng nhu cầu về chỗ ở trước mắt và lâu dài. Đây là các trường hợp có hoàn cảnh  đặc biệt khó khăn, được BCH CĐCS họp, thống nhất và đề xuất cấp trên giúp đỡ.

 

Tại Lễ bàn giao Mái ấm Công đoàn, các đồng nghiệp cùng các đoàn thể đã tặng quà chúc mừng, chia vui với các đoàn viên công đoàn. Các trường hợp được nhận nhà kỳ này đã cảm ơn sự quan tâm thiết thực của các cấp Công đoàn, nhất là Quỹ Mái ấm Công đoàn của tỉnh đã hỗ trợ kịp thời, giúp gia đình có nhà ở trước thềm xuân mới 2014.

Hữu Bình