LĐLĐ An Giang: Hội nghị trực tuyến về Hiệp định CPTPP cho 1.800 cán bộ CĐ
25/06/2019

Không chỉ mang đến cho đại diện lãnh đạo, cán bộ CĐ chuyên trách toàn tỉnh những thông tin cập nhật, kiến thức quan trọng về mối quan hệ lao động – Công đoàn trong tình hình mới, ông Ngọ Duy Hiểu – Đại biểu Quốc hội, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam – với tư cách là báo cáo viên, còn giúp hiểu rõ hơn về Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP).

Sáng 24.6, LĐLĐ An Giang đã khai mạc Hội nghị trực tuyến 03 chuyên đề về CPTPP cho 1.800 cán bộ lãnh đạo, cán bộ CĐ trong toàn tỉnh. Ông Ngọ Duy Hiểu – Đại biểu Quốc hội, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam - tham dự và truyền đạt nội dung.

 

Ông Ngọ Duy Hiểu báo cáo tại hội nghị. Ảnh: Lục Tùng

Đây cũng là lần đầu tiên tổ chức Công đoàn trên quê hương Bác Tôn tổ chức quán triệt nội dung quan trọng qua kênh trực tuyến tại 10 điểm cầu.

Ngoài điểm cầu tại TP. Long Xuyên với hơn 500 đại biểu là cán bộ CĐ cơ quan LĐLĐ tỉnh, LĐLĐ TP Long Xuyên và CĐCS trực thuộc...., còn có 9 điểm cầu tại các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.

 

Quang cảnh hội nghị tại điểm cầu LĐLĐ tỉnh tại TP. Long Xuyên. Ảnh: Lục Tùng

 

Đại diện lãnh đạo LĐLĐ tỉnh An Giang và 500 cán bộ CĐ tại điểm cầu TP. Long Xuyên. Ảnh: Lục Tùng

Tại hội nghị, ông Ngọ Duy Hiểu báo cáo 3 chuyên đề mang tính cốt lõi của hoạt động CĐ trong tình hình mới, như Một số vấn đề lớn đặt ra trong lĩnh vực quan hệ lao động và tổ chức CĐ Việt Nam hiện nay; Cơ hội và thách thức của CĐ Việt Nam trong hội nhập CPTPP và Tác động của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 tới công nhân và hoạt động CĐ.

 

Cán bộ tại các điểm cầu huyện, thị, thành phố. Ảnh: Lục Tùng

Ngoài truyền đạt các nội dung chủ chốt, mang tính cốt lõi, ông Ngọ Duy Hiểu còn dành nhiều thời gian để soi rọi, đối chiếu so sánh giữa thực tế hoạt động và nhu cầu trong thời gian tới của tổ chức CĐ nhằm giúp cho cán bộ CĐ hiểu một cách cụ thể và dễ dàng, thuận tiện khi vận dụng vào điều kiện thực tiễn tại cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp mình công tác.

Theo Báo Lao động