Tiêm trên 30 ngàn liều vac xin Sinopharm tại Móng Cái Quảng Ninh
13/07/2021

Ngày hôm nay 11/7, hơn 3 nghìn công nhân dệt may của công ty TNHH Khoa học kỹ thuật (KHKT) Texhong Ngân Long tại Khu Công nghiệp Hải Yên, Thành phố Móng Cái Tỉnh Quảng Ninh đã được tiêm vac xin phòng Covid-19. Đây là đợt tiêm chủng vac xin phòng covid-19 đầu tiên trong khối công nhân khu công nghiệp và là đợt tiêm thứ 5 trên địa bàn Móng Cái, Quảng Ninh với 30.914 liều vac xin vừa được cung cấp cho địa phương. Trong buổi sáng, Lãnh đạo TP Móng Cái đã trực tiếp tới thăm, động viên công nhân và kiểm tra quy trình tiêm vac xin đảm bảo an toàn.

Trong 3 ngày, bắt đầu từ hôm nay 11/7 đến 13/7, hơn 4 ngàn công nhân trong khu công nghiệp Hải Yên TP Móng Cái Tỉnh Quảng Ninh được tiêm vac xin Sinopharm, trong đó, đông nhất là công ty THHH KHKT Texhong Ngân Long với trên 3 ngàn công nhân được tiêm.

 

Hơn 4 ngàn công nhân trong khu công nghiệp Hải Yên TP Móng Cái Tỉnh Quảng Ninh được tiêm vac xin

Chị Trần Thị Thúy, Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH KHKT Texhong Ngân Long chia sẻ: Tôi rất hân hạnh khi là người đầu tiên tiêm mũi đầu tiên tại Khu công nghiệp Hải Yên. Sau khi tiêm, cảm giác của tôi là cơ thể rất bình thường, không có phản ứng phụ xảy ra. Tôi muốn nhắn nhủ thông điệp tới các anh chị em là chúng ta hãy tự tin, chúng ta rất may mắn vì có rất nhiều người còn chưa được tiêm nhưng chúng ta đã được tiêm rồi. Mọi người chỉ cần chuẩn bị đầy đủ sức khỏe, ăn sáng trước khi đi tiêm, mọi thứ sẽ diễn ra bình thường.

 

Chị Nguyễn Thị Thanh Nga, Trợ lý Tổng giám đốc kiêm Chánh Văn phòng Công ty tiêm mũi đầu tiên

 

Chị Trần Thị Thúy, Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH KHKT Texhong Ngân Long cho biết sức khỏe rất ổn định sau khi tiêm

 

Ông Hồ Quang Huy, Chủ tịch UBND TP Móng Cái, Tỉnh Quảng Ninh cùng lãnh đạo Công ty động viên công nhân

 Ông Đào Huy, Tổng Giám đốc Công ty TNHH KHKT Texhong Ngân Long hồ hởi cho biết: Công ty chúng tôi được lựa chọn đầu tiên để tiêm vắc xin phòng Covid-19, đây là vinh hạnh tự hào, chúng tôi cảm nhận sâu sắc sự quan tâm của Tỉnh, Thành phố. Trong quá trình SXKD, công ty luôn đặt công tác phòng chống dịch lên hàng đầu, tiêm vac xin là điều kiện tiên quyết để đảm bảo an toàn, chúng tôi sẽ đẩy mạnh SXKD để không phụ lòng các cấp mong đợi. Ngay từ năm 2012, khi đặt công ty tại đây, chúng tôi đã có niềm tin sâu sắc vào thành phố Móng Cái, sau quá trình thành công, chúng tôi cảm thấy sự lựa chọn đầu tư ở Quảng Ninh rất là đúng đắn.

Trong đợt thứ 5 này, Móng Cái tổ chức tiêm 30.914 liều vắc xin phòng COVID-19 cho đối tượng ưu tiên đang công tác, làm việc và sinh sống tại thành phố Móng Cái theo đề nghị của Chính phủ Trung Quốc và Hướng dẫn của Bộ Y tế, bao gồm: Người lao động làm việc Khu công nghiệp có nhiều doanh nghiệp Trung Quốc đầu tư,Người dân sống tại 08 xã, phường biên giới, doanh nghiệp FDI, doanh nghiệp du lịch đón, phục vụ khách Trung Quốc, doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị thiết yếu nhằm đạt mục tiêu chung là Phòng, chống dịch chủ động, tạo miễn dịch cộng đồng, đảm bảo thực hiện “Mục tiêu kép”.

 


Tiêm trên 30 ngàn liều vac xin Sinopharm tại Móng Cái Quảng Ninh

Ông Hồ Quang Huy, Chủ tịch UBND TP Móng Cái, Tỉnh Quảng Ninh khẳng định: Mục tiêu cao nhất của đợt này là tạo ra miễn dịch cộng đồng diện rộng trên địa bàn TP Móng Cái, đảm bảo hướng tới mục tiêu an toàn sức khỏe cộng đồng, sức khỏe nhân dân, đảm bảo quá trình tiêm vac xin an toàn. Từ đó, đạt được mục tiêu kép, vừa phát triển KTXH, thúc đẩy thương mại, xuất nhập khẩu, thu hút doanh nghiệp. Toàn bộ các trường hợp tiêm vac xin qua 5 đợt đều chưa ghi nhận phản ứng bất thường, sức khỏe của người được tiêm vac xin đảm bảo tốt.

Hiện nhân dân địa phương, người lao động, sinh sống tại vùng biên Móng Cái nhiệt tình hưởng ứng, hoàn tất mọi thủ tục, sẵn sàng cho chiến dịch tiêm vac xin đồng loạt từ nay đến hết ngày 20/7 với mũi tiêm số 1. Dự kiến thời gian tiêm mũi 2 sẽ thực hiện từ 01/8/2021-11/8/2021.

(Link tin, bài)

Theo Cổng TTĐT TP Móng Cái (Thu Hằng -Nguyễn Đức)

Các tin khác đã đăng