liên đoàn lao động tỉnh quảng ninh

quangninh federation of labour

CHÍNH SÁCH, PHÁP LUẬT – QUAN HỆ LAO ĐỘNG

Ban Chỉ đạo phát triển đoàn viên Liên đoàn Lao động tỉnh làm việc với các Liên đoàn Lao động cấp huyện về công tác phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở năm 2024.

Với mục đích nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp công đoàn và đội ngũ cán bộ công đoàn trong việc cụ thể hóa, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, Đại hội XIV Công đoàn Quảng Ninh về phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở (CĐCS) và Nghị quyết số 02-NQ/TW ngày 12/6/2021 của Bộ Chính trị về đổi mới tổ chức và hoạt động Công đoàn Việt nam trong tình hình mới, tạo tiền đề góp phần hoàn thành chỉ tiêu phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS nhiệm kỳ 2023 – 2028; tập hợp người lao động Việt Nam đang làm việc trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và người lao động tự do hợp pháp khu vực phi chính thức trên địa bàn tỉnh vào tổ chức công đoàn nhằm chăm lo, đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động. Từ ngày 22/5 đến ngày 24/5/2024, Ban Chỉ đạo phát triển đoàn viên Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh đã tổ chức các Đoàn công tác làm việc trực tiếp với các LĐLĐ cấp huyện về công tác phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS năm 2024 theo kế hoạch.

  Đoàn công tác số 1 làm việc với LĐLĐ thị xã Đông Triều

Làm việc với các đơn vị, Đoàn công tác đã nghe các đơn vị báo cáo về việc xây dựng, triển khai kế hoạch phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS năm 2024 của cấp mình; kết quả khảo sát, thống kê tình hình lao động, doanh nghiệp trên đại bàn; tình hình tổ chức, hoạt động của công đoàn cơ sở; kết quả thực hiện chỉ tiêu phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở 5 tháng đầu năm 2024; kế hoạch, giải pháp thực hiện đến cuối năm 2024; những thuận lợi, khó khăn trong quá trình triển khai và những kiến nghị đề xuất. Đặc biệt Đoàn đã được nghe các ý kiến phát biểu có trách nhiệm của lãnh đạo các cơ quan Thuế, Bảo hiểm xã hội và Phòng Lao động TB & XH cấp huyện trong việc phối hợp triển khai. Đồng thời các thành viên Đoàn công tác đã tích cực trao đổi, góp ý, chỉ ra những tồn tại, hạn chế cần khắc phục trong thời gian tới.

Đoàn công tác số 2 làm việc với LĐLĐ huyện Hải Hà

Mặc dù năm 2024 chỉ tiêu đặt ra cho các đơn vị về phát triển đoàn viên là rất cao, có nhiều khó khăn về khách quan, chủ quan trong việc triển khai thực hiện, nhưng tính đến thời điểm này các đơn vị đã cơ bản đạt được 50% chỉ tiêu giao trong năm. Đoàn công tác đã ghi nhận tinh thần trách nhiệm của các đơn vị trong triển khai Kế hoạch số 72/KH-LĐLĐ tỉnh ngày 15/4/2024 của LĐLĐ tỉnh về phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS năm 2024. Với sự cố gắng nỗ lực, các giải pháp thiết thực, cụ thể và tinh thần quyết tâm cao; sự phối hợp hiệu quả với các đơn vị, sở, ngành liên quan, các cấp Công đoàn tỉnh Quảng Ninh phấn đấu đến cuối năm 2024 toàn tỉnh sẽ thành lập được 71 CĐCS và số đoàn viên tăng thêm là 12.000 đoàn viên, hoàn thành chỉ tiêu do Tổng LĐLĐ Việt Nam giao cho LĐLĐ tỉnh Quảng Ninh.

Đoàn công tác tặng quà cho tổ đội xuất sắc thuộc Công ty TNHH kỹ thuật     điện tử Toly Việt Nam thuộc LĐLĐ thị xã Quảng Yên

Đoàn công tác tặng quà cho tổ đội xuất sắc thuộc Công ty TNHH Dệt may Wetai Hạ Long thuộc LĐLĐ thành phố Hạ Long

Trong khuôn khổ các buổi làm việc, Đoàn công tác đã đến thăm các doanh nghiệp và tặng quà cho tổ đội xuất sắc nhân Tháng Công nhân – Tháng 5/2024.

Thư viện video

thư viện hình ảnh

tủ sách pháp luật điện tử

No data was found

hỏi đáp pháp luật

No data was found
No data was found

liên kết

bầu cử đại biểu quốc hội và đại biểu hội đồng nhân dân là quyền lợi của mọi công dân

thống kê truy cập

LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG TỈNH QUẢNG NINH

ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ TỐT NHẤT, QUÝ KHÁCH VUI LÒNG ĐIỀN ĐẦY ĐỦ THÔNG TIN DƯỚI ĐÂY: