liên đoàn lao động tỉnh quảng ninh

quangninh federation of labour

XÂY DỰNG TỔ CHỨC CÔNG ĐOÀN VỮNG MẠNH

Công đoàn Công ty Than Hạ Long – Điểm tựa vững chắc cho đội ngũ cán bộ, người lao động

Vừa qua, Công đoàn Công ty Than Hạ Long đã tổ chức thành công Hội nghị tổng kết hoạt động Công đoàn năm 2023

Dự Hội nghị có lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh, Công đoàn TKV; Về phía Công ty có các đồng chí đại diện lãnh đạo Đảng ủy, Ban Giám đốc, Công đoàn, Đoàn Thanh niên Công ty và đông đảo các đồng chí là Chủ tịch Công đoàn bộ phận, đoàn viên Công đoàn xuất sắc trong toàn Công ty.
  
Năm 2023, là năm thứ 3 thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, thực hiện Chỉ thị số 02-CT/TW, ngày 12/6/2021 của Bộ chính trị về “Đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới”, năm diễn ra các hoạt động kỷ niệm  60 năm thành lập tỉnh Quảng Ninh; Đại hội công đoàn các cấp đó là: Đại hội IX, Công đoàn Công ty than Hạ Long; Đại hội VI, Công đoàn TKV; Đại hội XIV Công đoàn Quảng Ninh; Đại hội XIII, Công đoàn Việt Nam; Kỷ niệm 35 năm ngày thành lập Công ty than Hạ Long; 35 năm ngày thành lập Công đoàn Công ty Than Hạ Long.

Năm 2023 đã kết thúc, một năm thuận lợi và khó khăn đan xen nhau, cơ hội và thách thức luôn đồng hành cùng với Công ty Than Hạ Long. Dưới sự  chỉ đạo trực tiếp của Công đoàn Than – Khoáng sản Việt Nam, Đảng ủy Công ty, sự phối hợp của cơ quan chuyên môn, các tổ chức chính trị, phong trào công nhân, hoạt động công đoàn Công ty than Hạ Long trong năm 2023 đã diễn ra sôi nổi trên tất cả các mặt công tác và đạt được những kết quả quan trọng, động viên, khích lệ người lao động đoàn kết, sáng tạo, nỗ lực vượt khó, phát huy truyền thống Kỷ luật – Đồng tâm của giai cấp công nhân vùng mỏ; đẩy mạnh phong trào thi đua, thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch sản xuất kinh doanh, đảm việc làm, tiền lương, thu nhập đồng thời chăm lo, thực hiện tốt chế độ chính sách đối với người lao động và  xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh.

Cụ thể: Sản xuất than đạt 1 triệu 700 ngàn tấn; Tiêu thụ đạt 1 triệu 691 ngàn tấn; Doanh thu than đạt 2944 tỷ đồng. Đào mét lò: Thực hiện 19.580m. Trong đó: Mét lò XDCB 3.380 m. Mét lò CBSX 16.200 m.; tiền lương thực hiện 17,4 triệu đồng/người/tháng.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Đình Thịnh – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty ghi nhận và đánh giá cao kết quả mà Công đoàn Công ty đã đạt được. Công đoàn đã tham gia và thực hiện các nhiệm vụ theo chức năng của mình, cùng với Ban lãnh đạo hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chính trị chung của Công ty. Trên cơ sở đó, Giám đốc đề nghị Ban Chấp hành công đoàn Công ty và các Công đoàn bộ phận tiếp tục phát huy, vận động và tuyên truyền người lao động bám sát nhiệm vụ, chỉ tiêu được giao và nắm bắt tình hình, chủ động báo cáo Đảng ủy, phối hợp với Ban Lãnh đạo để chăm lo cho người lao động có điều kiện sống, điều kiện lao động được tốt, thu nhập được ổn định và cao hơn các năm trước, người lao động được yên tâm công tác, tiếp tục gắn bó với Công ty .

Chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Phạm Hồng Hạnh – Phó Chủ tịch Công đoàn TKV ghi nhận và đánh giá cao kết quả hoạt động của Công đoàn Công ty Than Hạ Long; đồng thời có những chỉ đạo, định hướng cho hoạt động Công đoàn Công ty trong thời gian tới. Đồng chí đã nhấn mạnh các hoạt động công đoàn cần bám sát mục tiêu, nhiệm vụ chính trị của Công ty, tuyên truyền, vận động cán bộ, CNVCLĐ tích cực học tập, rèn luyện nâng cao trình độ; tạo môi trường làm việc vui vẻ, đoàn kết. Tiếp tục phối hợp với chuyên môn thường xuyên kiểm tra, giám sát, nhắc nhở người lao động thực hiện tốt công tác an toàn vệ sinh lao động; nâng cao hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh thông qua việc xây dựng thỏa ước lao động tập thể; chăm lo đời sống người lao động, tổ chức, bố trí cho người lao động đón Tết Nguyên đán nồng ấm, hạnh phúc; đảm bảo cho người lao động về quê an toàn.


Đ/c Đặng Thị Kim Chung, PCT LĐLĐ tỉnh trao Bằng khen của LĐLĐ tỉnh cho tập thể Công đoàn Công ty Than Hạ Long


Đ/c Phạm Hồng Hạnh Phó Chủ tịch Công đoàn TKV  trao bằng khen của CĐ Than KSVN cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2023.

        Nhân dịp này, Hội nghị đã trao, Bằng khen Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Ninh cho 1 tập thể, 1 cá nhân; Bằng khen của Công đoàn TKV 8 tập thể, 8 cá nhân; Giấy khen Công đoàn Công ty 13 Tập thể, 208 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Thư viện video

thư viện hình ảnh

tủ sách pháp luật điện tử

No data was found

hỏi đáp pháp luật

No data was found
No data was found

liên kết

bầu cử đại biểu quốc hội và đại biểu hội đồng nhân dân là quyền lợi của mọi công dân

thống kê truy cập

LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG TỈNH QUẢNG NINH

ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ TỐT NHẤT, QUÝ KHÁCH VUI LÒNG ĐIỀN ĐẦY ĐỦ THÔNG TIN DƯỚI ĐÂY: