liên đoàn lao động tỉnh quảng ninh

quangninh federation of labour

CHĂM LO ĐỜI SỐNG

Công đoàn ngành Xây dựng Quảng Ninh thăm, tặng quà Tết và nắm tình hình CNLĐ tại cơ sở

Các cấp Công đoàn ngành Xây dựng Quảng Ninh tổ chức nhiều hoạt động chăm lo Tết cho đoàn viên và người lao động Xuân Giáp Thìn 2024. Những ngày này, hàng loạt các hoạt động thăm hỏi, tặng quà cho công nhân của các công đoàn cơ sở và Công đoàn Ngành đã và đang được tổ chức.

Công đoàn Công ty cổ phần Gốm và Xây dựng Hạ Long I đã tổ chức trao trên 200 suất quà Tết cho tất cả đoàn viên, người lao động, mỗi suất trị giá 200 nghìn đồng, tổng chi cho hoạt động này từ Công đoàn Công ty là gần 50 triệu đồng. Chuyên môn và Công đoàn Công ty cũng đã lên kế hoạch thưởng Tết cho người lao động dự kiến sẽ chi thêm “tháng lương thứ 13” cho đoàn viên, đồng thời tổ chức xe đưa công nhân ở các tỉnh xa về quê đón Tết. Công đoàn Công ty cổ phần Nước sạch Quảng Ninh chỉ đạo 13 Công đoàn bộ phận chi hàng trăm suất quà Tết, thăm hỏi động viên người lao động của Công ty. Công đoàn Công ty cổ phần Xi măng và Xây dựng Quảng Ninh chi 56 suất quà cho đoàn viên, mỗi suất 300 nghìn đồng, trong đó có 3 suất mức 1,5 triệu đồng…

Đ/c Nguyễn Ngọc Sáu, Chủ tịch CĐ ngành Xây dựng tặng quà Tết cho công nhân lao động Công ty CP Xí nghiệp than Uông Bí

Năm nay, riêng từ các nguồn hỗ trợ của tỉnh Quảng Ninh (thông qua LĐLĐ tỉnh), từ nguồn phân phối của Công đoàn Xây dựng Việt Nam dành cho đoàn viên và người lao động có hoàn cảnh khó khăn thuộc Công đoàn ngành Xây dựng Quảng Ninh… thì tổng số phần quà đã lên tới 320 suất, bằng 180 triệu đồng.

Anh Giàng A Chỉnh, một công nhân của Công ty cổ phần Gốm và Xây dựng Hạ Long I khi nhận 1 triệu đồng và phần quà nhỏ, cho biết: Tôi rất vui. Cám ơn Công đoàn và Công ty rất nhiều vì luôn quan tâm đến hoàn cảnh của gia đình tôi. Chị Nguyễn Thị Mến, Chủ tịch Công đoàn Công ty cho biết thêm: Tháng 8 năm ngoái, nhà ở của Giàng A Chỉnh ở xã Tà Mung, huyện Than Uyên, tỉnh Lai Châu bị lũ cuốn trôi. Vợ A Chỉnh không có việc làm, nuôi 3 con nhỏ…hoàn cảnh rất khó khăn. Công ty và Công đoàn cũng đã dành một chút kinh phí eo hẹp để hỗ trợ cho trường hợp này, cùng với sự quan tâm của địa phương nơi vợ con anh sinh sống giúp đỡ, vì thế, A Chỉnh đã yên tâm lao động, từng bước vượt qua khó khăn trước mắt.

Anh Hoàng Thế Đồng, công nhân công ty cổ phần Tâm Vân Hạ Long, cũng là một trong những đoàn viên được nhận quà Tết của Công đoàn, cũng xin gửi lời cảm ơn của mình đến các cấp Công đoàn và thể hiện quyết tâm năm mới tiếp tục lao động sản xúaat, đạt kết quả cao, góp phần xây dựng đơn vị, doanh nghiệp phát triển bền vững. Các trường hợp khó khăn cần sự hỗ trợ, thăm hỏi động viên như các anh Giàng A Chỉnh, Hoàng Thế Đồng đều được các cấp Công đoàn trong ngành triển khai cụ thể, rà soát, nắm tình hình từng trường hợp từ tổ công đoàn lên công đoàn cơ sở. Món quà tuy không lớn (chỉ mức từ 500 nghìn đồng đến 1 triệu đồng tiền mặt và quà kèm theo mức 200 nghìn đồng mỗi suất), nhưng thực sự là nguồn động viên kịp thời với không ít đoàn viên công đoàn…

Tại một số đơn vị trực tiếp đến thăm, đồng chí Nguyễn Ngọc Sáu, Uỷ viên Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Ninh, Chủ tịch Công đoàn ngành Xây dựng đã thăm hỏi, nắm tình hình và trao tặng quà Tết cho công nhân lao động. Thay mặt lãnh đạo Công đoàn ngành Xây dựng, đồng chí Nguyễn Ngọc Sáu đã gửi lời chúc mừng năm mới đến cán bộ, đoàn viên các đơn vị, đồng thời mong muốn các công nhân lao động, nhất là những người lao động có hoàn cảnh khó khăn trong ngành sẽ đón một cái Tết ấm áp, vui vẻ và an toàn để sau Tết tiếp tục quay trở lại làm việc tại doanh nghiệp. Đại diện lãnh đạo và đoàn viên công đoàn cơ sở đã gửi lời cảm ơn chân thành đến các cấp Công đoàn: Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Ninh, Công đoàn Xây dựng Việt Nam, Công đoàn ngành Xây dựng Quảng Ninh, Công đoàn Công ty nơi mình làm việc. Trong năm 2023, mặc dù gặp rất nhiều khó khăn, song các đơn vị đã luôn quan tâm, đồng hành cùng người lao động, giúp người lao động vượt khó và củng cố thêm niềm tin vào Công ty và tổ chức Công đoàn.

Theo kế hoạch, Công đoàn Ngành sẽ tiếp tục rà soát và cùng các công đoàn cơ sở đến thăm hỏi, động viên và trao quà cho người lao động. Phấn đấu đến hết ngày 22 tháng Chạp lịch âm năm nay, tất cả người lao động khó khăn trong ngành sẽ được nhận quà Tết của các cấp Công đoàn.

Thư viện video

thư viện hình ảnh

tủ sách pháp luật điện tử

No data was found

hỏi đáp pháp luật

No data was found
No data was found

liên kết

bầu cử đại biểu quốc hội và đại biểu hội đồng nhân dân là quyền lợi của mọi công dân

thống kê truy cập

LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG TỈNH QUẢNG NINH

ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ TỐT NHẤT, QUÝ KHÁCH VUI LÒNG ĐIỀN ĐẦY ĐỦ THÔNG TIN DƯỚI ĐÂY: