liên đoàn lao động tỉnh quảng ninh

quangninh federation of labour

XÂY DỰNG TỔ CHỨC CÔNG ĐOÀN VỮNG MẠNH

Công ty Điện lực Quảng Ninh với các hoạt động trong Tháng Công nhân và Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2023

Bám sát chủ đề “Kết nối công nhân, xây dựng tổ chức” trong Tháng Công nhân năm 2023 và hưởng ứng Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2023 với chủ đề “Tăng cường xây dựng quy trình, biện pháp làm việc an toàn và cải thiện điều kiện lao động, giảm căng thẳng tại nơi làm việc”, Công ty Điện lực Quảng Ninh (PC Quảng Ninh) đã tổ chức nhiều hoạt động trong công tác ATVSLĐ; chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho công nhân lao động.

Theo đó, Công ty đã thành lập Ban chỉ đạo Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2023, đồng thời phân công nhiệm vụ cho các thành viên trong Ban chỉ đạo để tiến hành kiểm tra, đôn đốc các đơn vị trực thuộc thực hiện kế hoạch hưởng ứng tháng ATVSLĐ. Cùng với đó, PC Quảng Ninh cũng đã và đang tập trung chỉ đạo các đơn vị tiếp tục đẩy mạnh, xây dựng văn hóa an toàn lao động, văn hóa an toàn giao thông. Trong đó, trọng tâm là huấn luyện kỹ năng cho người lao động về nhận diện mối nguy cơ và biện pháp phòng ngừa; tiếp tục chỉ đạo, hướng dẫn các chi nhánh Điện lực trong công tác tuyên truyền an toàn điện và bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp; tổ chức Lễ phát động Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2023. Các chi nhánh Điện lực trực thuộc phát động tháng ATVSLĐ-PCCN năm 2023, chuẩn bị tốt cho các hoạt động nhằm đảm bảo tuyệt đối cho người lao động và hệ thống lưới điện. Từ đó, nâng cao ý thức, trách nhiệm của người lao động trong việc tự bảo vệ bản thân và đồng đội khi thực hiện công việc.

Ông Vũ Hữu Chương Phó Bí thư thường trực Đảng ủy – Chủ tịch Công đoàn Công ty thăm hỏi con CBCNV mắc bệnh hiểm nghèo.

Ban chấp hành Công đoàn Công ty đã phối hợp cùng Chuyên môn, Đoàn thanh niên Công ty, Công đoàn các cơ sở thành viên, Công đoàn địa phương trên địa bản, tổ chức tuyên truyền, vận động nhân dân cùng tham gia kiểm tra, phát quang hành lang tuyến đường dây cao, trung áp; tuyên truyền sử dụng điện an toàn, tiết kiệm.

Cùng với đó, trong Tháng Công nhân, đoàn công tác của Công đoàn Công ty do ông Vũ Hữu Chương Phó Bí thư thường trực Đảng ủy – Chủ tịch Công đoàn Công ty làm trưởng đoàn, đã đến thăm hỏi, động viên can bộ, công nhân viên, người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và mắc bệnh hiểm nghèo; thăm hỏi các gia đình có người bị tai nạn lao động; thăm hỏi thân nhân người lao động không may qua đời; tặng quà cho đoàn viên làm việc dưới thời tiết nắng nóng với tổng số tiền là gần 200 triệu đồng từ nguồn quỹ Nhân đạo của Tổng Công ty Điện lực miền Bắc, quỹ Công đoàn của PC Quảng Ninh và quỹ phúc lợi của Công ty.

Đồng chí Đặng Thanh Lương công nhân Điện lực thành phố Móng Cái (PC Quảng Ninh) vinh dự được nhận danh hiệu “Công nhân tiên tiến tiêu biểu” cấp tỉnh năm 2022.

Đặc biệt, trong Tháng công nhân năm 2023, PC Quảng Ninh có 01 công nhân là anh Đặng Thanh Lương được Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Ninh trao tặng danh hiệu “Công nhân tiên tiến tiêu biểu” cấp tỉnh năm 2022; 11 công nhân được Tổng công ty Điện lực miền Bắc khen thưởng danh hiệu “Công nhân lao động giỏi” năm 2023.

Các hoạt động “Tháng Công nhân – Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động ” năm 2023, đã góp phần tăng cường tinh thần đoàn kết, phát huy vai trò tiên phong, sáng tạo của công nhân viên chức, người lao động trong hoạt động sản xuất kinh doanh. Đồng thời, động viên, khích lệ CNVCLĐ trong Công ty lao động hăng say, nhiệt tình, nâng cao năng suất lao động, hiệu quả, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

 

Thư viện video

thư viện hình ảnh

tủ sách pháp luật điện tử

No data was found

hỏi đáp pháp luật

No data was found
No data was found

liên kết

bầu cử đại biểu quốc hội và đại biểu hội đồng nhân dân là quyền lợi của mọi công dân

thống kê truy cập

LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG TỈNH QUẢNG NINH

ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ TỐT NHẤT, QUÝ KHÁCH VUI LÒNG ĐIỀN ĐẦY ĐỦ THÔNG TIN DƯỚI ĐÂY: