liên đoàn lao động tỉnh quảng ninh

quangninh federation of labour

CHÍNH SÁCH, PHÁP LUẬT – QUAN HỆ LAO ĐỘNG

ĐBQH tiếp xúc cử tri chuyên đề về Dự án Luật Công đoàn (sửa đổi)

Chiều ngày 3/7, đồng chí Đỗ Thị Lan, Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Xã hội Quốc hội, Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh Quảng Ninh đã có buổi tiếp xúc cử tri chuyên đề về Dự án Luật Công đoàn (sửa đổi) tại LĐLĐ tỉnh.

Tại buổi tiếp xúc, ĐBQH Đỗ Thị Lan đã tóm tắt những nội dung cơ bản của dự thảo Luật Công đoàn (sửa đổi). Theo đó, Luật gồm 6 chương và 36 điều, nhiều hơn 3 điều so với Luật Công đoàn năm 2012.

ĐBQH Đỗ Thị Lan tóm tắt những nội dung cơ bản của dự thảo Luật Công đoàn (sửa đổi).

Sau khi nghe tóm tắt những nội dung cơ bản của dự thảo Luật Công đoàn (sửa đổi), các đại biểu đều khẳng định thời gian qua, Quốc hội đã có nhiều đổi mới trong tổ chức các kỳ họp, nghiên cứu, ban hành nhiều luật phù hợp với thực tiễn và nguyện vọng của nhân dân cũng như người lao động.

Các đại biểu cơ bản thống nhất với Luật Công đoàn (sửa đổi); đồng thời bày tỏ ý kiến, góp ý vào dự thảo Luật Công đoàn (sửa đổi) với các nội dung như: Đề nghị bổ sung đối tượng cá nhân có sử dụng lao động trên lãnh thổ Việt Nam và tổ chức, cá nhân sử dụng lao động là người Việt Nam ở trong nước đưa lao động Việt Nam ra làm việc ở nước ngoài.

Đại biểu tham gia ý kiến vào Dự án Luật Công đoàn (sửa đổi).

Thống nhất cao với quy định Công đoàn đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam quy định; mô hình tổ chức công đoàn các cấp được xây dựng theo hướng mở, linh hoạt phù hợp với yêu cầu thực tiễn theo quy định của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; điều kiện, trình tự, thủ tục thành lập, giải thể công đoàn các cấp theo quy định của Điều lệ Công đoàn Việt Nam, các đại biểu cho rằng điều này sẽ tạo điều kiện cho Tổng LĐLĐ Việt Nam bố trí mô hình mở phù hợp thực tế phát triển kinh tế xã hội của đất nước …

Các đại biểu cũng góp ý về việc tiếp tục quy định nguồn thu 2% kinh phí công đoàn; xem xét, có giải pháp quy định cơ chế quản lý biên chế theo hướng tăng quyền chủ động của công đoàn trong bố trí đội ngũ cán bộ công đoàn đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới; quy định quyền gia nhập công đoàn, thành lập công đoàn….

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, đồng chí Đỗ Thị Lan, Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Xã hội của Quốc hội, ĐBQH tỉnh đánh giá cao các ý kiến của đại biểu; tiếp thu các ý kiến tham gia, tổng hợp, chuyển ý kiến tới Quốc hội.

Thư viện video

thư viện hình ảnh

tủ sách pháp luật điện tử

No data was found

hỏi đáp pháp luật

No data was found
No data was found

liên kết

bầu cử đại biểu quốc hội và đại biểu hội đồng nhân dân là quyền lợi của mọi công dân

thống kê truy cập

LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG TỈNH QUẢNG NINH

ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ TỐT NHẤT, QUÝ KHÁCH VUI LÒNG ĐIỀN ĐẦY ĐỦ THÔNG TIN DƯỚI ĐÂY: