liên đoàn lao động tỉnh quảng ninh

quangninh federation of labour

CHÍNH SÁCH, PHÁP LUẬT – QUAN HỆ LAO ĐỘNG

Tăng cường mối quan hệ gắn kết trong CNLĐ

Năm 2024, phong trào thi đua trong Tháng Công nhân tại Quảng Ninh được triển khai với nhiều hoạt động sôi nổi khắp từ cấp tỉnh đến cấp cơ sở. Qua đó tiếp tục củng cố niềm tin, niềm tự hào giai cấp công nhân và tăng cường mối quan hệ gắn kết đoàn viên, CNVCLĐ với tổ chức công đoàn, góp phần xây dựng tổ chức Công đoàn Việt Nam vững mạnh.

Khởi đầu hoạt động Tháng Công nhân năm 2024 tại Quảng Ninh là chương trình Phát động Tháng Công nhân và tuyên dương 95 công nhân lao động có thành tích đặc biệt xuất sắc, tiêu biểu được UBND tỉnh Quảng Ninh tặng Bằng khen.
Khởi đầu hoạt động Tháng Công nhân năm 2024 tại Quảng Ninh là chương trình phát động Tháng Công nhân và tuyên dương 95 CNLĐ có thành tích đặc biệt xuất sắc, tiêu biểu được UBND tỉnh tặng bằng khen.

 

Trong Tháng Công nhân LĐLĐ tỉnh phối hợp với Đoàn Đại biểu Quốc hội tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri chuyên đề giữa ĐBQH với công nhân, người lao động trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh tập trung vào các dự án Luật Công đoàn và Luật Bảo hiểm xã hội (sửa đổi) giải đáp những vấn đề cưa tri, CNLĐ quan tâm...
Trong Tháng Công nhân, LĐLĐ tỉnh phối hợp với Đoàn ĐBQH tỉnh tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri chuyên đề tập trung vào dự án Luật Công đoàn và dự án Luật Bảo hiểm xã hội (sửa đổi), giải đáp những vấn đề cử tri, CNLĐ quan tâm.

 

Chương trình Phúc lợi cho đoàn viên đa được LĐLĐ tỉnh, các địa phương, Công đoàn ngành, các công đoàn cơ sở phối hợp tổ chức với nhiều chương trình thiết thực; trong đó khám sức khỏe miễn phí cho công nhân lao động được triển khai rộng khắp. (Khám sức khỏe cho công nhân Công ty TNHH Dệt may Hoa Lợi Đạt (Việt Nam) Quảng Ninh dịp Tháng Công nhân).
Chương trình “Phúc lợi cho đoàn viên” được LĐLĐ tỉnh, các địa phương, công đoàn ngành và các công đoàn cơ sở phối hợp tổ chức với nhiều chương trình thiết thực. (Ảnh: Khám sức khỏe cho công nhân Công ty TNHH Dệt may Hoa Lợi Đạt).

 

Các cấp công đoàn tổ chức tốt các hoạt động hỗ trợ công nhân lao động khó khăn; công nhân bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp.
LĐLĐ TX Quảng Yên tổ chức tặng quà cho CNLĐ khó khăn dịp Tháng Công nhân năm 2024.

 

Các hoạt động  văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao cũng được các cấp công đoàn phối hợp triển khai tạo ra không khí sôi nổi, giúp người lao động được rèn luyện sức khỏe và tinh thần. (Ngày hội Văn hóa thể thao CNVCLĐ tại Đông Triều dịp Tháng Công nhân).
Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao được tổ chức tạo ra không khí sôi nổi, giúp người lao động được rèn luyện sức khỏe và tinh thần. (Ảnh: Ngày hội Văn hóa thể thao CNVCLĐ tại TX Đông Triều).

 

Điểm nhấn trong tháng 5, Tháng Công nhân này là các cấp công đoàn trong tỉnh đã đồng loạt tổ chức đợt sinh hoạt chính trị ”Học Bác lòng ta trong sáng hơn”.
Điểm nhấn trong Tháng Công nhân năm 2024 là đợt sinh hoạt chính trị “Học Bác lòng ta trong sáng hơn”. (Ảnh: Cụm Công đoàn ngành, Công đoàn Viên chức tỉnh tổ chức sinh hoạt “Học Bác lòng ta trong sáng hơn” trong Tháng Công nhân).

 

Trong Tháng 5, các cấp công đoàn Quảng Ninh cũng tổ chức “Tháng cao điểm phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở” tạo bước đột phá về phát triển đoàn viên và thành lập công đoàn cơ sở, nhất là ở các doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước, lao động khu vực phi chính thức. (LĐLĐ thị xã Quảng Yên tổ chức ra mắt Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Công nghệ Moka Việt Nam).
Trong Tháng Công nhân năm 2024, các cấp công đoàn Quảng Ninh cũng tổ chức “Tháng cao điểm phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở”. (Ảnh: LĐLĐ TX Quảng Yên tổ chức ra mắt Công đoàn Công ty TNHH Công nghệ Moka Việt Nam, KCN Đông Mai).

Thư viện video

thư viện hình ảnh

tủ sách pháp luật điện tử

No data was found

hỏi đáp pháp luật

No data was found
No data was found

liên kết

bầu cử đại biểu quốc hội và đại biểu hội đồng nhân dân là quyền lợi của mọi công dân

thống kê truy cập

LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG TỈNH QUẢNG NINH

ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ TỐT NHẤT, QUÝ KHÁCH VUI LÒNG ĐIỀN ĐẦY ĐỦ THÔNG TIN DƯỚI ĐÂY: