liên đoàn lao động tỉnh quảng ninh

quangninh federation of labour

CHĂM LO ĐỜI SỐNG

Công đoàn viên chức tỉnh: Hiệu quả từ chương trình phúc lợi cho đoàn viên công đoàn

Thời gian qua, Công đoàn Viên chức tỉnh Quảng Ninh đã triển khai sâu rộng chương trình “Phúc lợi cho đoàn viên công đoàn” để hỗ trợ đoàn viên tiếp cận sản phẩm chất lượng, có mức giá ưu đãi, góp phần cải thiện đời sống, chia sẻ khó khăn với đoàn viên, CCVCLĐ.

Công đoàn viên chức tỉnh họp hội nghị
Chương trình “Phúc lợi cho đoàn viên công đoàn” được BCH Công đoàn viên chức tỉnh đưa vào nội dung của kỳ họp lần I, khóa V, nhiệm kỳ 2023-2028 để triển khai thực hiện.

Ông Phạm Hoài Ân, Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh, cho biết: Thực hiện chỉ đạo của LĐLĐ tỉnh, Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, Công đoàn Viên chức tỉnh đã hướng dẫn các công đoàn cơ sở (CĐCS) trực thuộc xây dựng kế hoạch, triển khai chương trình “Phúc lợi cho đoàn viên công đoàn”, nhằm phục vụ quyền lợi, bảo đảm phúc lợi tốt hơn cho đoàn viên, CCVCLĐ.

Qua 5 năm (2017-2022), Công đoàn Viên chức tỉnh đã thực hiện phúc lợi cho hơn 17.000 lượt đoàn viên, CCVCLĐ của 55 CĐCS trực thuộc, tổng giá trị hưởng lợi 1,9 tỷ đồng. Đặc biệt, những tháng đầu năm 2023, mặc dù Công đoàn Viên chức tỉnh tập trung chỉ đạo tổ chức đại hội CĐCS trực thuộc nhiệm kỳ 2023-2028, nhưng chương trình “Phúc lợi cho đoàn viên công đoàn” vẫn được triển khai hiệu quả. Trong 6 tháng, đã có 11.586 lượt đoàn viên, CCVCLĐ được thụ hưởng từ chương trình với tổng số tiền được hưởng lợi trên 307 triệu đồng.

Để có được kết quả trên, ngay từ đầu năm, Ban Thường vụ Công đoàn Viên chức tỉnh đã đưa chương trình “Phúc lợi cho đoàn viên công đoàn” vào chương trình, kế hoạch năm; đồng thời, thường xuyên tuyên truyền tới các CĐCS tìm hiểu về chương trình để đoàn viên, CCVCLĐ nắm bắt thông tin về những ưu đãi, thủ tục, điều kiện để tiếp cận tham gia.

Hằng năm, Công đoàn Viên chức tỉnh kết nối, thỏa thuận ký kết với các doanh nghiệp tham gia chương trình mang đến những sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ có chất lượng tốt với giá cả ưu đãi. Hằng tháng, Công đoàn Viên chức tỉnh phối hợp với các doanh nghiệp mang sản phẩm hàng hóa cho đoàn viên, CCVCLĐ. Mỗi sản phẩm giảm 15-30% so với giá niêm yết khi bán cho đoàn viên công đoàn. Để lan tỏa chương trình này trong hệ thống công đoàn, Công đoàn Viên chức tỉnh đã đăng tải nội dung ưu đãi thông qua hệ thống tin nhắn SMS; nhóm zalo CĐCS trực thuộc; facebook…

Lãnh đạo Công đoàn viên chức tỉnh tiếp nhận sản phẩm từ đơn vị cung cấp trong chương trình
Lãnh đạo Công đoàn viên chức tỉnh tiếp nhận sản phẩm từ đơn vị cung cấp trong chương trình “Phúc lợi cho đoàn viên công đoàn”.

Chị Bùi Hương Mai (Hội Chữ thập đỏ tỉnh) cho biết: Thông qua nhóm zalo chung của tổ chức công đoàn, mỗi khi có chương trình phúc lợi, chúng tôi sẽ được thông tin các mặt hàng sản phẩm như trứng, sữa, gạo, rau… để đăng ký đặt mua. Tất cả các mặt hàng đều có nguồn gốc rõ ràng và có giá cả phù hợp; các đơn vị, doanh nghiệp cung cấp đến tận nơi. Mong muốn thời gian tới, Công đoàn Viên chức tỉnh sẽ tổ chức nhiều chương trình phúc lợi để chúng tôi tham gia mua thường xuyên hơn.

Để thuận lợi tham gia chương trình, Công đoàn Viên chức tỉnh đã tuyên truyền trong đội ngũ CBCCVCLĐ sử dụng phần mềm quản lý mã ưu đãi do nhà mạng Mobifone cùng Siêu thị GO! Hạ Long cung cấp để bán hàng giảm giá cho đoàn viên; lập danh sách đoàn viên CĐCS trực thuộc đủ điều kiện để tham gia chương trình.

Ngoài ra, Công đoàn Viên chức tỉnh tăng cường giám sát, khắc phục bất cập trong quá trình thực hiện nội dung theo thỏa thuận hợp tác trong chương trình đã được ký kết. Qua đó, rút kinh nghiệm nâng cao hiệu quả những tiện ích giúp tất cả đoàn viên, CCVCLĐ tham gia.

Theo Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh Phạm Hoài Ân, với mong muốn tất cả đoàn viên, CCVCLĐ được tiếp cận, thụ hưởng các sản phẩm đa dạng, phong phú, có chất lượng, giá cả phải chăng, Công đoàn Viên chức tỉnh sẽ tiếp tục thực hiện chương trình “Phúc lợi cho đoàn viên công đoàn” trong thời gian tới. Qua đó khẳng định vị trí, vai trò của tổ chức công đoàn trong việc quan tâm, chăm lo quyền, lợi ích cho đoàn viên, người lao động.

Thư viện video

thư viện hình ảnh

tủ sách pháp luật điện tử

No data was found

hỏi đáp pháp luật

No data was found
No data was found

liên kết

bầu cử đại biểu quốc hội và đại biểu hội đồng nhân dân là quyền lợi của mọi công dân

thống kê truy cập

LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG TỈNH QUẢNG NINH

ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ TỐT NHẤT, QUÝ KHÁCH VUI LÒNG ĐIỀN ĐẦY ĐỦ THÔNG TIN DƯỚI ĐÂY: